2023-06-21 21:53:00.0

Chiều 20/6, Đảng ủy xã Phương Giao tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025; sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã Phương Giao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới lề lối làm việc, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho đại bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức tự lực tự cường, ý chí vượt khó vươn lên, hoàn thành kế hoạch đề ra. Đến nay xã đã đạt 11/19  tiêu chí nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ được nâng lên. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, từng bước hình thành khu trung tâm thương mại dịch vụ của xã. Công tác đảm bảo an sinh, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được thực hiện tốt; an ninh chính trị được giữ vững.
Tại hội nghị, Đảng ủy xã Phương Giao đã kiểm điểm nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Văn Ngoan , Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Phương Giao đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời nhấn mạnh để đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ xã cần tập trung cao cho đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, rà soát lại nhiệm vụ còn chưa đạt, những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao hơn nữa vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển đảng viên, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chính đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu ngân sách địa phương. Quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi năng suất cao, áp dụng tiến độ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân./.