Xã Phương Giao tham gia Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính huyện Võ Nhai năm 2018

2018-09-20 15:14:00.0

Sáng ngày 18/9, UBND xã Phương Giao đã tổ chức tham gia Hội thi tuyên truyền về công tác CCHC năm 2018.

Đến dự khai mạc hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đồng chí Nguyên Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Tại Hội thi, xã đã đạt giải ba sau khi trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi với hình thức thơ, ca, hò vè để giới thiệu về đội mình; phần thi Tìm hiểu kiến thức nghiệp vụ cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính và phần thi thông điệp cải cách hành chính: Ở phần thi này đội thể hiện thông qua hình thức tiểu phẩm, qua đó truyền tải thông điệp về CCHC.

Nội dung mang đến Hội thi của xã cũng như của các đội bạn tập trung  vào việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 07-4-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về tăng cường các giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính (Parindex); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PaPi)....; Tuyên truyền các cách làm hay, các điển hình tiên tiến, các cơ quan, đơn vị, địa phương đang triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ CCHC; nêu gương các tập thể, cá nhân làm việc có kỷ luật, kỷ cương, nề nếp, khoa học, sáng tạo, tận tụy trong phục vụ tổ chức và cá nhân trong tiếp nhận và giải quyết TTHC; phê phán, đấu tranh với những tập thể, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho tổ chức và cá nhân khi đến giải quyết TTHC tại cơ quan hành chính nhà nước...

Thông qua hội thi này, bên cạnh việc nâng cao hơn hiệu quả tuyên truyền về CCHC trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, đây cũng là hoạt động thiết thực tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao, nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính. Giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp với công dân trong thực hiện nhiệm vụ hàng ngày./.