Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Fri Aug 07 14:59:00 GMT+07:00 2020

Sáng ngày 07/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII đã làm việc phiên cuối cùng và chính thức bế mạc. Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII. Tại phiên họp phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Võ Nhai nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Thị Sen và đồng chí Hoàng Minh Hiền được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. BCH Đảng bộ huyện khóa XXII cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 07 đồng chí; đồng chí Hà Văn Quang được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khoá XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX gồm 18 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã ra mắt trước đại hội.

Lãnh đạo Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại phiên bế mạc, với tinh thần thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ XXII, với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm là chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Tập trung nguồn lực, đổi mới cơ cấu kinh tế theo hướng Du lịch, Thương mại-dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp. Chỉ tiêu cụ thể, về Kinh tế, nhiệm kỳ 2020-2025, huyện phấn đấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu hằng năm tăng bình quân 6,4%/ năm; Cơ cấu kinh tế đến năm 2020: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 38,3%; Công nghiệp, xây dựng chiếm 54,8% ;Thương mại dịch vụ chiếm 6,9%. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng bình quân hằng năm 5,3% ; Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng bình quân hằng năm 7% so với nghị quyết .Giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng bình quân hằng năm 6,3%; Sản lượng lương thực có hạt hằng năm: 51.409 tấn (vượt mục tiêu 1.409 tấn).Thu cân đối ngân sách bình quân hằng năm tăng 13% ;Đến hết năm 2020, có 06 xã/14 xã  đạt chuẩn nông thôn mới; Duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các bậc học; đến hết năm 2020 có 48/67 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 71,6%, đạt 101,6% so với Nghị quyết đề ra. Năm 2020 có 83,83% gia đình văn hoá ; 71% làng bản văn hoá; 92,5% cơ quan văn hoá. Năm 2020 có 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 15%; Giảm tỷ suất sinh thô hằng năm đạt 0,2‰ đạt 100% so với Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân hằng năm giảm 5,72%. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 70%; có trên 95% người dân được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh có 99,7% hộ dân được dùng điện lưới quốc gia. Về xây dựng Đảng, hàng năm  kết nạp 205 đảng viên; có 75,18% cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh.

Phát biểu bế mạc tại Đại hội, Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai, nhiệm kỳ 2020-2025 tin tưởng rằng các đồng chí được bầu vào BCH huyện khóa XXII sẽ ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, có bản lĩnh cách mạng tiến công, giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy năng lực, sở trường công tác, kinh nghiệm thực tiễn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò tập hợp, quy tụ quần chúng, giữ gìn sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, ngay sau đại hội cần tập trung tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng tinh thần, nội dung Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện; khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể đưa Nghị quyết đại hội vào thực tiễn cuộc sống.

Hình ảnh biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tin rằng, thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII sẽ góp phần cổ vũ mạnh mẽ tinh thần cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi để tiếp tục xây dựng huyện vùng cao Võ Nhai phát triển thịnh vượng và văn minh.

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp.

Thu Viền - Anh Tuấn - Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)